Tin tức
 
LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU SWAROVSKI - 20/01/2022

Swarovski là một trong những thương hiệu pha lê của Áo nổi tiếng nhất thế giới với những viên pha lê được chế tác tinh xảo, đem lại vẻ đẹp lung linh, sang trọng và trẻ trung cho người đeo.

Sự ra đời

Năm 1883, Daniel Swarovski thăm cuộc triển lãm thiết bị điện quốc tế tại Vienna, nơi ông tận mắt nhìn những máy móc phát minh ra bởi Edison và các nhà khoa học khác. Nhận ra tầm quan trọng của công nghệ mới trong sản xuất, năm 1892 ông đã đăng ký độc quyền cho phát minh đầu tiên của mình: Máy cắt pha lê tự động với độ chính xác cao mà chưa loại máy nào đạt được trước đây.

Ba năm sau

Daniel Swarovski xây dựng nhà máy tại Wattens để có thể tận dụng được; trạm thủy điện địa phương làm nơi cung cấp nguồn năng lượng sạch vô hạn cho Swarovski, đánh dấu sự ra đời của công ty Swarovski ra đời chuyên sản xuất các viên đá pha lê.

Trải qua hơn 100 năm qua, Swarovski trở thành một tập đoàn khổng lồ với vô số công ty con và là một trong những thương hiệu pha lê nổi tiếng nhất thế giới.

 

swarovski, pha le swarovski, thuong hieu swarovski
swarovski, pha le swarovski, thuong hieu swarovskiChiến dịch quảng cáo của Swarovski cho Bộ sưu tập xuân hè 2008

Những viên đá pha lê lấp lánh với vẻ đẹp huyền ảo

Pha lê Swarovski có chứa xấp xỉ 32% chì để tối đa hóa sự khúc xạ ánh sáng. Các sản phẩm nạm pha lê bao gồm: tượng nhỏ, đèn chùm, các sản phẩm trang trí nội thất, pha lê cho các phụ kiện thời trang, và trang sức pha lê.

Để tạo ra những viên pha lê lung linh màu sắc, Swarovski đã tráng phủ bên ngoài với các hợp chất gốc kim loại đặc biệt như Volcano, Aurum, Dorado, Aurora Borealis (hay “AB” – giúp tạo cho bề mặt những viên đá lấp lánh 7 sắp cầu vồng) … Các lớp tráng có thể bọc một phần đồ vật hay tráng 2 lần, nên pha lê của họ thường có các ký hiệu như AB 2X, Dorado 2X…

 

swarovski, pha le swarovski, thuong hieu swarovski

Những viên pha lê Swarovski có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau, được chú trọng đến từng chi tiết với nỗ lực cho ra đời những sản phẩm pha lê cắt đẹp nhất, trong và sáng nhất. Swarovski giải thích sự thành công của họ chính là nhờ “tireless pursuit of perfection” (tạm dịch “không ngừng theo đuổi sự hoàn hảo”) trong quá trình sản xuất.

Một số mốc lịch sử đáng chú ý của Swarovski

Năm 1931: Swarovski đính những viên đá pha lê của mình trang trí cho quần áo và các phụ kiện thời trang hay trang trí nội thất.

Năm 1935: con trai cả của Daniel sản xuất ống nhòm đầu tiên cho Swarovski, đặt nền móng chi nhánh sản xuất các sản phẩm quang học mang nhãn hiệu Swarovski như ống nhòm, kính viễn vọng…

Năm 1956, Daniel Swarovski mất, và cũng là năm những viên đá pha lê của họ lần đầu tiên được tráng kim loại nhằm làm tăng cường độ sáng của pha lê.

Năm 1973, công ty này sản xuất một chiếc nhẫn có trọng lượng nhẹ chỉ bằng tờ giấy như là kỉ vật để ghi nhớ lại Olympic Winter Game tại Innsbruck, Áo. Một năm sau, Max Schreck tình cờ sản xuất ra một dòng sản mới cho công ty bằng việc chế tạo ra một con chuột từ những bộ phận làm đèn chùm. Dựa trên ý tưởng đó, hàng loạt những con vật bằng pha lê và đồ vật trang trí khác ra đời trong đó có nổi tiếng nhất là vẹt xanh bằng pha lê. Ngày nay, bộ sưu tập tượng nhỏ mang tên Silver Crystal là một nhánh sản xuất chính của công ty.

Năm 1987: cộng đồng các nhà sưu tập Swarovski Swarovski Collectors Society (SCS) được thành lập, nhằm đáp ứng yêu cầu của những người yêu thích trang sức pha lê trên toàn thế giới. Hiện nay, nhóm đã có hơn 450.000 thành viên.

Năm 1988, logo hình chim thiên nga thay cho logo hoa nhung tuyết trước đây của Swarovski.

Năm 1989, phụ kiện pha lê cao cấp mang tên “objects d’arte” được triển lãm tại khách sạn Hotel Crillon tại Paris. Đây là sản phẩm hàng đầu của họ được sản xuất với số lượng giới hạn và giá cao. Trong những năm tiếp theo, những bộ sưu tập cao cấp của họ cũng liên tục ra đời như “Selection” (1992), “Crystal Memory” (1993).

Năm 1995, công ty tổ chức kỷ niệm 100 năm thành lập bằng cách xây dựng một công viên mang tên Swarovski Crystal Worlds – công viên đẹp như một vùng đất trong mơ được trang trí với hệ thống đài phun nước, mê cung và hiệu ứng ánh sáng.

Năm 2007, Swarovski hợp tác với công ty điện tử khổng lồ Philips để sản xuất những sản phẩm công nghệ thời trang nạm pha lê có tên gọi “ Active Crystals”. “Active Crystals” bao gồm USB, tai nghe…

 

swarovski, pha le swarovski, thuong hieu swarovskiswarovski, pha le swarovski, thuong hieu swarovski

swarovski, pha le swarovski, thuong hieu swarovski
swarovski, pha le swarovski, thuong hieu swarovski
swarovski, pha le swarovski, thuong hieu swarovski
swarovski, pha le swarovski, thuong hieu swarovski
swarovski, pha le swarovski, thuong hieu swarovski
nguồn nguyenkhoida.com

In bản tin | Gửi cho bạn bè
[ Trở về ]

 
Các tin khác
* 9 TIPS GIỮ CHO TRANG SỨC MỸ KÝ LUÔN MỚI
* Làm Khuyên Tai Xinh Xắn Với Cườm
* Khuyên tai hình giọt nước xinh lung linh
* Nước xả vải Comfort Thái 650 ml - 22k
* Làm hoa cực đẹp từ... sợi chỉ!
Bình chọn
Làm thế nào bạn biết đến website này?
Qua công cụ tìm kiếm
Qua sách báo
Qua bạn bè
Khác
 
Liên kết Website